FDA CHO PHÉP BUÔN BÁN HAI LOẠI SẢN PHẨM "LOGIC POWER" VÀ TINH DẦU VỊ THUỐC LÁ

FDA CHO PHÉP BUÔN BÁN HAI LOẠI SẢN PHẨM "LOGIC POWER" VÀ TINH DẦU VỊ THUỐC LÁ 

FDA đã cho phép tiếp thị hai thiết bị thuốc lá điện tử và đầu pod dầu có hương vị thuốc lá do Logic Technology Development LLC, chi nhánh sản phẩm vape của Japan Tobacco International (JTI) sản xuất. Đây là những sản phẩm vape duy nhất được đại lý ủy quyền kể từ khi Vuse Solo trở thành sản phẩm đầu tiên vào tháng 10 năm 2021 — hơn năm tháng trước.

FDA đã gật đầu với Logic Power và Logic Pro, và các loại pod dầu có hương vị thuốc lá cho cả hai. Đơn đăng ký thuốc lá trước thị trường (PMTA) cho việc tinh dầu bạc hà của cả hai thiết bị vẫn đang được FDA xem xét, vì gần như tất cả các đơn đăng ký tinh dầu bạc hà đã được nộp cho cơ quan này. Logic đã gửi PMTA cho các thiết bị Power và Pro và nạp lại vào năm 2019. Chúng là một trong những ứng dụng gửi sớm nhất — hơn một năm trước hạn nộp PMTA vào ngày 9 tháng 9 năm 2020.

Logic đã nhận được Lệnh từ chối Tiếp thị (MDO) đối với các loại pod dầu có hương vị khác, theo FDA. Vì những hương liệu đó hiện không được bán trên thị trường nên chúng không được đưa vào danh sách PMTA của FDA. Theo Filter’s Alex Norcia, Logic cho biết họ đang “xem xét lại quyết định và cơ sở lý luận của FDA trước khi thực hiện các hành động tiếp theo”.

Hàng chục công ty vape nhỏ hơn đã thách thức các MDO về hương vị không phải thuốc lá tại tòa án, nhưng cho đến nay chưa có công ty thuốc lá nào hoặc các công ty vape liên quan đến thuốc lá đã gửi PMTA thực hiện hành động để bảo vệ các sản phẩm có hương vị bị từ chối tiếp thị.

Cũng trong ngày hôm nay, FDA đã cho phép bán sản phẩm thuốc lá điện tử Logic Vapeleaf (HTP) và viên nén thuốc lá không có hương vị cho thiết bị này. Vapeleaf là HTP duy nhất được FDA ủy quyền ngoài IQOS của Philip Morris International, hiện không được bán ở Hoa Kỳ vì tranh chấp bằng sáng chế.

Vapeleaf được bán ở các quốc gia khác với thương hiệu JTI’s PLOOM TECH. PLOOM dựa trên công nghệ mà JTI mua lại từ công ty hiện được gọi là PAX Labs, được tách ra từ Juul Labs vào năm 2017. Sản phẩm PAX ban đầu cũng được bán dưới tên Ploom.