Vì Sao Vape Pod System Không Dành Cho Người Dưới 18 Tuổi

Vape thuốc lá điện tử đã trở thành một xu hướng không thể bỏ qua ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng vape này đang gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là đối với trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao trẻ em và tuổi vị thành niên không nên và không được sử dụng vape, đồng thời cũng sẽ xem xét mức độ phổ biến của vape pod system tại Việt Nam.

1. Mức độ phổ biến của vape pod tại Việt Nam

Vape thuốc lá điện tử thường được gọi là vape hoặc vape pod, không chỉ là một phương tiện hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả mà còn là một sở thích phổ biến, thậm chí là một bộ môn sưu tập thú vị dành cho giới trẻ. Chúng ta thường thấy người trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ, sử dụng vape hoặc máy vape pod ở nhiều nơi khác nhau, thậm chí là trong nơi công cộng. Điều này đã đưa ra nhiều lo ngại, đặc biệt là về việc trẻ em và tuổi vị thành niên có thể tiếp cận dễ dàng với các sản phẩm này.

hut-vape-co-an-toan-khong

Hút vape pod có an toàn không

2. Vì sao trẻ em và tuổi vị thành niên không nên và không được hút vape pod system:

Trẻ em và tuổi vị thành niên dưới 18 tuổi đang trong giai đoạn quan trọng của sự phát triển về cả thể chất và tâm lý. Sử dụng thuốc lá truyền thống và vape có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình này. Nicotine là một chất có trong cả thuốc lá và các loại tinh dầu vape pod, có thể gây hại đến sự phát triển của cơ thể và gây ra nhiều vấn đề tâm lý như lo âu, căng thẳng, và giảm khả năng tập trung.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều sản phẩm vape, phụ kiện vape pod không rõ nguồn gốc và chất lượng, và chúng thậm chí được bày bán công khai tại nơi công cộng. Việc sử dụng những sản phẩm không đảm bảo này có thể có những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, không chỉ đối với người trưởng thành mà còn đối với trẻ em tuổi vị thành niên.

mua-vape-chinh-hang-o-dau

Mua vape pod system chính hãng ở đâu

3. Kết luận:

Vì những lý do trên, pháp luật của nhiều quốc gia đã cấm trẻ em và vị thành niên dưới 18 tuổi sử dụng thuốc lá và vape pod system. Điều này nhằm bảo vệ sức khỏe và tương lai của các em. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp một số người bán sản phẩm vape cho trẻ dưới 18 tuổi. Tại Việt Nam, một số shop vape pod quận 10 hcm như Siêu Thị Vape đã thực hiện kiểm tra và từ chối bán sản phẩm cho những người này.

Siêu Thị Vape luôn đặt lợi ích của sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu và cam kết chỉ cung cấp sản phẩm vape pod chính hãng, pod 1 lần và tinh dầu vape pod chất lượng cao, để bảo vệ sức khỏe của người dùng cũng như tương lai của thế hệ trẻ. Điều này là minh chứng cho sứ mệnh của họ trong việc hỗ trợ cộng đồng cai thuốc lá.

← Bài trước Bài sau →