Thông Điệp Sắp Đặt Nghệ Thuật Của WVA: “Hương Vị Quan Trọng - Hương Vị Giúp Người Hút Thuốc Bỏ Thuốc Lá”

Thông Điệp Sắp Đặt Nghệ Thuật Của WVA: “Hương Vị Quan Trọng - Hương Vị Giúp Người Hút Thuốc Bỏ Thuốc Lá”

 

Một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với thông điệp “Flavors Matter - Hương vị giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá” đã được trưng bày trước Quốc hội Hà Lan. Trước những dự luật từ các quốc gia trên thế giới về việc cấm các loại hương vị trong các sản phẩm thuốc lá điện tử như máy vape, máy pod, các loại đầu pod chứa sẵn tinh dầu vape hay những chai tinh dầu vape freebase và saltnic.

 

Tháng 2 năm ngoái, Bộ Xã hội Thụy Điển đã công bố kế hoạch cấm hương liệu vape. Các nhóm giảm tác hại của thuốc lá đang nêu bật những hậu quả mà điều này sẽ gây ra đối với những người hút thuốc trước đây. Thông báo này chắc chắn đã khiến nhiều người ngạc nhiên, đặc biệt là vào năm 2018, Thụy Điển đã đạt được trạng thái Không khói thuốc bằng cách tán thành việc sử dụng một sản phẩm thay thế nicotine khác.

Để đáp lại đề xuất này, giám đốc của Liên minh các giấy tờ thế giới (WVA) Michael Landl, gần đây đã nói rằng nếu biện pháp này có hiệu lực, 150.000 người hút thuốc trước đây ở Thụy Điển hiện đang hút thuốc lá có thể bị đẩy trở lại sử dụng thuốc lá truyền thống . “Việc cấm các loại hương liệu có thể buộc hàng nghìn người từng hút thuốc ở Thụy Điển phải quay trở lại thói quen này một lần nữa. Nghiên cứu cho thấy những người nghiện đồ ăn vặt có khả năng bỏ thuốc cao hơn gấp đôi khi có mùi vị. Nếu hương liệu trong thuốc lá điện tử bị cấm, 150.000 người đang sử dụng vape tại Thụy Điển - tương đương với gần như toàn bộ dân số của thành phố Uppsala của nước này - sẽ mất các loại hương vị vape và có thể quay trở lại hút thuốc. Đây sẽ là một bước thụt lùi lớn trong cuộc chiến chống hút thuốc lá và các bệnh liên quan đến nó ”.

 

Hương vị rất quan trọng! - Hương vị giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá

 

Để đạt được hiệu quả này, WVA đã tung ra các đường phố với một bảng quảng cáo ghi “Flavors Matter”, giải thích cách hương vị vape giúp những người hút thuốc bỏ thuốc lá. Bảng quảng cáo được đưa đến các tòa nhà Quốc hội ở Stockholm và tuần sau đó, nhóm đã trưng bày một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với thông điệp “Flavors Matter - Hương vị giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá” cũng ở phía trước Quốc hội.

 

“Năm ngoái, các công dân Hà Lan đã bác bỏ lệnh cấm hương liệu trong một cuộc tham vấn công khai với tỉ lệ lên tới 98% số người được hỏi đã phản đối. Nhân dịp này, các chính trị gia đã chọn cách phớt lờ tiếng nói của họ và giờ đây họ lại tiếp tục gây ra rủi ro cho mạng sống của lên tới 260.000 người Hà Lan, những người có thể bị đẩy lùi hút thuốc khi không có hương vị ”.

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều tiến bộ trong thập kỷ qua, về tỷ lệ hút thuốc giảm ở Hà Lan. Hương vị hơi nước là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để bỏ thuốc lá, với các nghiên cứu chỉ ra rằng những người hút thuốc lá điện tử có hương vị vape có khả năng bỏ thuốc cao hơn 230% so với những người không. Nhưng con đường cai thuốc lá đó có thể sớm bị cấm nếu mọi người không lên tiếng chống lại thảm họa sức khỏe cộng đồng đang được thực hiện, ”Landl nói thêm.

← Bài trước Bài sau →