Theo chuyên gia: Chiến lược THR đã được chứng minh là thành công để giảm hút thuốc ở nhiều quốc gia

Theo chuyên gia: Chiến lược THR đã được chứng minh là thành công để giảm hút thuốc ở nhiều quốc gia

Một số quốc gia bao gồm Anh, Thụy Điển, Na Uy, New Zealand và Nhật Bản, đã giảm đáng kể tỷ lệ hút thuốc tại địa phương bằng cách khuyến khích sử dụng các sản phẩm nicotine không khói thuốc.

 

Trong Diễn đàn giảm tác hại châu Á lần thứ tư năm 2021 được tổ chức gần như vào cuối tháng 7, các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, chính sách y tế công cộng và vận động người tiêu dùng, đã thảo luận về các phương pháp giảm tác hại thuốc lá (THR) khác nhau. Họ trích dẫn dữ liệu từ các quốc gia nơi các phương pháp tiếp cận như vậy được thực hiện thành công trong khi nhấn mạnh vai trò quan trọng của họ trong việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Giáo sư David Sweanor, Chủ tịch Trung tâm Luật Y tế, Chính sách và Đạo đức và là giáo sư luật phụ trợ tại Đại học Ottawa, Canada, nhắc lại rằng giảm thiểu tác hại là con đường đúng đắn. "Chúng tôi đã biết những rủi ro từ việc hút thuốc trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi đã biết rằng đó là do khói thuốc, không phải do nicotine chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi có thể cung cấp nicotine theo những cách có nguy cơ tối thiểu".

"Chúng tôi biết những người hút thuốc sẽ chuyển sang những sản phẩm đó với số lượng đáng kể", ông nói thêm, đề cập đến các sản phẩm không khói thuốc như thuốc lá điện tử Vape Pod. Ông nói thêm rằng dữ liệu từ các quốc gia như Thụy Điển và Anh, là bằng chứng cho thấy cách tiếp cận này có hiệu quả.

"Kết quả là, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong liên quan đến thuốc lá của Thụy Điển là thấp nhất mà bạn có thể thấy ở Liên minh châu Âu. Tỷ lệ hút thuốc của họ bây giờ đủ thấp để nhiều người gọi đó là một xã hội không khói thuốc. Khi Na Uy cho phép các sản phẩm snus được phổ biến rộng rãi hơn, hút thuốc lá đã giảm một nửa chỉ trong 10 năm. Khi Iceland cho phép cả sản phẩm thuốc lá điện tử và snus vào thị trường, hút thuốc đã giảm khoảng 40% chỉ trong ba năm.

Lợi ích của các lựa chọn thay thế nicotine an toàn hơn có thể được chấp thuận trên toàn thế giới

Tương tự, phát biểu tại Diễn đàn toàn cầu lần thứ 8 về nicotine diễn ra tại Liverpool, Anh vào tháng 6 năm ngoái, chuyên gia giảm tác hại thuốc lá nổi tiếng, Tiến sĩ Derek Yach, nói rằng các sản phẩm và công nghệ nicotine thay thế mới mang lại cơ hội vô giá.

"Chúng ta đang thực sự đối mặt với một cuộc cách mạng trong công nghệ nicotine. Nhờ các khoản đầu tư lớn vào nghiên cứu và bằng sáng chế được làm chủ, sự phân nhánh của tài sản trí tuệ này đang được cảm nhận trên toàn thế giới", Yach nói.

"Đã có một trăm triệu người sử dụng các sản phẩm giảm tác hại và dự báo cho thấy rằng nếu những công cụ này được phổ biến rộng rãi hơn, chúng ta sẽ có thể giảm thiểu tử vong từ 3 đến 4 triệu người", ông nói thêm.

ĐỊA CHỈ MUA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VAPE POD SYSTEM CHÍNH HÃNG, UY TÍN, GIÁ RẺ

SIEUTHIVAPE tự hào là một đơn vị bán hàng chính hãng và phân phối các mặt hàng thuốc lá điện tử Vape Pod System tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra SIEUTHIVAPE còn có dịch vụ giao hàng toàn quốc, đặc biệt giao hàng tại TP Hồ Chí Minh chỉ trong vòng 2h.

▪️Địa chỉ: 313 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Phú Nhuận, HCM

▪️Hotline: 090 329 49 29 - 0777 29 49 29

▪️Website: https://sieuthivape.vn/

Các bạn nên chọn cho mình những nơi bán hàng chính hãng và uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe và có chất lượng tốt nhất.

← Bài trước Bài sau →