Pod 1 Lần Sạc Không Vào Pin Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Pod 1 lần có sạc là một thiết bị pod mini nhỏ gọn, đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho người mới sử dụng thuốc lá điện tử có nhu cầu cai thuốc lá truyền thống hoặc để giải trí, thư giãn. Pod dùng 1 lần có sạc thường có lượng hơi hút cao, ngoài ra cỏn được trang bị đèn LED hoặc màn hình để theo dõi pin và cổng sạc Type-C thông dụng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp không sạc được. Vì Sao Pod 1 Lần Sạc Không Vào Pin?

Pod 1 lần sạc không vào pin - Nguyên nhân và Cách khắc phục

Pod 1 lần sạc không vào pin - Nguyên nhân và Cách khắc phục

1. Nguyên Nhân Pod 1 Lần Sạc Không Vào Pin

- Pod 1 Lần Bị Rơi Rớt, Va Đập:

Máy pod 1 lần 30ni bị rơi rớt, va đập là nguyên nhân thường thấy nhất khiến cho pod 1 lần sạc không vào pin. Việc này có thể ảnh hưởng đến các kết nối mỏng manh bên trong bo mạch, gây đứt hoặc lệch, dẫn đến việc pod dùng 1 lần không sạc pin được hoặc bị chập chờn trong quá trình sạc.

- Máy Bị Vô Nước, Buồng Chứa Tinh Dầu Bị Rò Rỉ:

Bo mạch bên trong không đủ mạnh mẽ để chống lại nước hoặc tinh dầu, dẫn đến chập mạch hoặc hỏng hoàn toàn. Điều này không chỉ khiến pod 1 lần 50ni sạc không vào pin mà còn khiến cho thiết bị hư hỏng hoàn toàn.

- Sạc Pin Không Đúng Cách:

Sạc pin pod 1 lần không đúng cách, sử dụng sạc quá nhanh hoặc sạc quá lâu cũng ảnh hưởng đến pin pod 1 lần. Quá trình sạc nhanh có thể khiến cho pod 1 lần có sạc bị giảm tuổi thọ nhanh hơn, dẫn đến pin bị chai hoặc phồng hay thậm chí hư luôn cả cổng sạc.

- Cổng Sạc Bị Dơ, Bụi Bám:

Nếu cổng sạc bị dơ, bụi bám, dây sạc không thể tiếp xúc được với cổng sạc trên thân máy, pod 1 lần 10000 hơi sạc được sẽ không nhận pin.

Nguyên nhân pod 1 lần sạc không vào pin

Nguyên nhân pod 1 lần sạc không vào pin

2. Cách Khắc Phục Pod 1 Lần Sạc Không Vào Pin

- Kiểm Tra Dây Sạc và Củ Sạc:

Đảm bảo dây sạc và củ sạc tương thích và hoạt động tốt. Thử sử dụng ổ cắm khác để kiểm tra.

- Kiểm Tra Cổng Sạc:

Kiểm tra cổng sạc có bị bẩn, bụi hay tinh dầu pod 1 lần bên trong không, lau chùi một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để đảm bảo tiếp xúc tốt.

- Kiểm Tra Thân Pin Khác (Dành Cho Pod 1 Lần Sạc Pin Rời):

Đối với các loại pod 1 lần được thiết kế thân máy hay thân pin rời, hãy kiểm tra bằng cách thay thân pin khác để xác nhận máy của bạn đang gặp vấn đề ở thân pin hay đầu pod dầu để dễ dàng tìm ra cách khắc phục hơn.

Cách khắc phục pod 1 lần không sạc được

Cách khắc phục pod 1 lần không sạc được

3. Hướng Dẫn Sạc Pin Pod 1 Lần Đúng Cách

Thời gian sạc pin trong khoảng 20-30 phút là chuẩn xác nhất, và có thể lâu hơn với một số máy có pin dung lượng cao. Đối với các loại pod 1 lần 6000 hơi như Nevoks Bar, hãy tháo đầu pod ra khỏi thân pin trước khi nạp năng lượng, để tránh tác động từ nhiệt độ cao hay chập mạch trong quá trình sạc.

Với những biện pháp này, bạn có thể xử lý vấn đề pod 1 lần sạc không vào pin một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

← Bài trước Bài sau →