MTL VÀ DL LÀ GÌ? KIỂU HÚT MOUTH TO LUNG LÀ SAO??? SỰ KHÁC BIỆT CỦA CÁC KIỂU HÚT???

MTL VÀ DL LÀ GÌ? KIỂU HÚT MOUTH TO LUNG LÀ SAO??? SỰ KHÁC BIỆT CỦA CÁC KIỂU HÚT???

 

Nếu bạn là newbie trong việc sử dụng máy vape pod system, chắc hẳn bạn không khỏi bối rối với các thuật ngữ của vape pod system. Chẳng hạn như freebase, saltnic, MTL, DL,… Nếu như bạn có tham gia các nhóm, forum hoặc các bài blog trên mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những từ này. Vậy sự khác biệt của mấy từ này là sao mà người khác cứ đem hai từ MTL và DL ra so sánh với nhau. Thật ra hai từ MTL và DL này là chỉ ra kiểu hút của bạn khi sử dụng vape pod system. Hai kiểu hút này có gì khác biệt và kiểu hút nào sẽ phù hợp với bạn hơn thì hãy cùng Siêu Thị Vape tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé.

Nếu như bạn là người đã từng hút thuốc lá ở thời gian trước đây và chuyển sang sử dụng các loại máy vape pod system nhằm mục đích cai thuốc lá. Kiểu hút của bạn vẫn giữ nguyên như khi bạn hút thuốc khi sử dụng trên vape pod system thì đó chính là kiểu hút MTL hay còn được gọi là Mouth To Lung. Đúng với tên gọi của nó, đây chính là kiểu hút khi bạn hút lấy hơi khói từ máy vape pod system của mình và giữ trong miệng sau đó xiết hết tất cả phần hơi khói đó vào phổi xong rồi thở ra hết hơi khói đó. Quá trình này diễn ra y hệt như lúc bạn đang hút thuốc lá. Việc đặt tên này cũng dựa vào đúng với những gì chúng diễn ra trong quá trình bạn sử dụng.

Khi bạn đã hiểu được sự đơn giản của tên gọi này rồi thì tương tự với DL, đây là kiểu hút Direct Lung. Và cũng đúng như tên gọi của nó kiểu hút này sẽ diễn ra với việc bạn hút lấy hơi khó từ máy vape pod system của mình sau đó đưa thẳng hơi khói đó vào phổi chứ không giữ ở miệng nữa và thở ra ngay. Cũng như MTL, DL cũng sẽ được đặt tên đúng với những gì được diễn ra trong quá trình bạn sử dụng vape pod system. Những cái tên này được đặt ra từ những người sử dụng vape pod system lâu năm ở Mỹ và được toàn thế giới công nhận vì được đặt tên theo đúng với kiểu hút như mình đã giải thích với các bạn ở phía trên. Vậy những kiểu hút này có điểm gì khác nhau? Và kiểu nào mới thích hợp với bản thân các bạn? Trên cơ bản, tất cả đều phụ thuộc vào quá trình trải nghiệm của các bạn mà bạn đang tìm kiếm cho bản thân mình.

 

Sự khác biệt của hai kiểu hút này là gì?

Có thể bạn đã nhận ra rằng có nhiều cách hút khác nhau trong việc sử dụng vape pod system. Hầu hết những người sử dụng các loại pod system thường là những người đã từng sử dụng qua thuốc lá hoặc đang tìm kiếm một thiết bị vape pod system để hổ trợ cho mình trong việc cai thuốc lá. Vì vậy kiểu hút MTL sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu như vậy, vì vậy dòng tinh dầu vape mà các bạn sử dụng sẽ phải đáp ứng đủ lượng nicotine mà thuốc lá đem đến hoặc ít hơn, nên loại tinh dầu phù hợp với kiểu hút MTL này nhất đó chính là tinh dầu vape saltnic là dòng tinh dầu có nồng độ nicotine cao (từ 20 – 60 mg).

Mặt khác, đối với một số người dùng chưa từng sử dụng qua thuốc lá, họ tìm đến các loại vape pod system này vì họ ấn tượng với các loại thiết bị hiện đại này có thể tạo ra một lương hơi khói khổng lồ và ấn tượng. Họ muốn có được một lượng khói khổng lồ nên đồng nghĩa với việc cách hút của họ cũng phải thay đổi thành kiểu hút DL. Với việc đưa hơi khói trực tiếp từ thiết bị máy vape pod system vào thẳng phổi sẽ cho phép người dùng có được lực hút mạnh hơn và không gian chứa hơi khói nhiều hơn, nên sẽ tạo ra được một lượng hơi khói nhiều hơn kiểu hút MTL. Việc làm này sẽ đòi hỏi máy vape pod system của bạn có được công suất đốt cao và các đầu đốt vô cùng thoáng cùng với loại coil (lõi đốt) bạn sử dụng sẽ cho ra được một lượng hơi khói khổng lồ và đồng thời sẽ phù hợp với các loại tinh dầu vape nicotine thấp hoặc còn được gọi là tinh dầu freebase (từ 0 - 12 mg)

Tuy nhiên, sẽ không phải người nào cũng cảm thấy việc có thể tạo ra được lượng khói khổng lồ là ấn tượng và thích việc đấy. Miễn là thiết bị của họ cho phép đốt với một công suất trung bình hoặc có thể là thấp và cho ra được lượng khói chỉ như điếu thuốc lá bình thường là đủ. Việc hút kiểu DL - Direct Lung cũng có một số nhược điểm nhất định. Vì vậy, đối với một số vaper MTL sẽ là lựa chọn thích hợp cho họ, và đây sẽ là lí do vì sao.

 

Hương vị được cảm nhận trọn vẹn hơn

Một trong những điều tuyệt vời nhất của vape là có rất nhiều về hương vị bạn có thể lựa chọn tùy vào khẩu vị của bản thân. E-liquid hoặc có thể gọi là E-juice, tinh dầu vape, vape juice đã có một chặng đường dài từ những ngày đầu tiên, khi chỉ có một số ít hương vị thuốc lá tổng hợp để lựa chọn. Giờ đây, có hàng nghìn lựa chọn, và nhiều lựa chọn trong số đó là những tác phẩm nghệ thuật thực sự từ những hãng sản xuất cực kì nổi tiếng trong thế giới vape.

Vấn đề với kiểu hút DL là tất cả những hương vị thơm ngon của chai tinh dầu vape của bạn bị hút thẳng vào phổi và đi qua lưỡi của bạn quá nhanh khiến bạn không thực sự có thời gian để thưởng thức hương vị cũng như đánh giá cao về chúng. Để bù lại cho việc này, nhiều hãng sản xuất tinh dầu vape đã tự mix tinh dầu vape của chính họ và đã đẩy nồng độ hương vị lên mức điên rồ - hơn 20% trong một số trường hợp. Điều này đẩy giá tinh dầu vape lên rất cao, vì hương liệu là thành phần đắt nhất và không kém phần quan trọng trong một chai tinh dầu vape.

Đồng thời, đây cũng là thành phần mà có lẽ bạn sẽ không muốn phải hút quá nhiều vào cơ thể, mặc dù hương liệu có vẻ khá là an toàn, nhưng chúng không an toàn như các loại chất lỏng khác trong chai tinh dầu vape như VG và PG. Đối với những vaper có tần suất sử dụng trung bình thì điều này không có gì đáng để nói, nhưng đối với một số bạn có nhu cầu sử dụng nhiều, nếu như phải hút vào một lượng tinh dầu vape có chứa tỉ lệ hương liệu tới hơn 20% trong khoảng thời gian dài thì việc này rất có thể sẽ đem lại cho bạn những rủi ro không đáng cho bản thân.

 

Sử dụng kiểu hút MTL đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ có trải nghiệm về hương vị của chai tinh dầu vape yêu thích của mình trọn vẹn hơn và ngon hơn việc sử dụng kiểu hút DL. MTL có thể đem đến một trải nghiệm hương vị tốt hơn vì trong khoảng thời gian bạn giữ khói trong miệng, hương vị của chai tinh dầu có thể được cảm nhận bởi các nụ vị giác trên lưỡi và truyền lên não để tạo ra được cảm giác hương vị đúng nhất của chai tinh dầu vape bạn đang sử dụng. Việc sử dụng kiểu hút MTL này cũng sẽ khiến bạn đỡ hao tốn tinh dầu hơn vì bạn phải sử dụng với một lực hút yếu hơn chứ không như DL đưa hết vào phổi và phổi không có nụ giác nên việc cảm nhận hương vị cũng như là mức độ tiêu hao tinh dầu của kiểu hút DL sẽ không đem lại hiệu quả tối ưu cho bạn. Hơn nữa, với kiểu hút MTL thậm chí còn có thể sẽ tiết kiệm hơn việc hút thuốc lá với việc sử dụng tinh dầu vape ít hơn.

 Đâu sẽ là kiểu hút thích hợp đối với bạn. Đừng nghe những gì người khác nói mà hãy lắng nghe những gì khứu giác và vị giác của bạn nói nhé. Đó sẽ là cách để nhận biết dễ dàng nhất mà không cần phải phụ thuộc vào ai hoặc điều gì cả!!!

 

 

← Bài trước Bài sau →