Chuyên Mục Hỏi Đáp Phần I – Các Vấn Đề Thường Gặp Phải Ở Đầu Đốt Vape Pod!!!

Chuyên Mục Hỏi Đáp Phần I – Các Vấn Đề Thường Gặp Phải Ở Đầu Đốt Vape Pod!!!

 

Đây là những vấn đề hay gặp phải ở những người mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử Vape Pod, ở phần I này hãy cùng Siêu Thị Vape giải đáp những thắc mắc hay gặp phải ở đầu đốt Vape hay những đầu Pod nhé!!!

 

 • 1. TẠI SAO KHI SỬ DỤNG GẶP TÌNH TRẠNG DẦU BẮN LÊN MIỆNG?

 • Đáp:

+ Thứ nhất: Nguyên lí hoạt động của những loại đầu đốt chứa dầu nói chung là dầu có trong tank sẽ liên tục thấm vào lõi đốt dù có sử dụng hay không, dẫn đến việc khi không sử dụng trong 1 khoảng thời gian thì sẽ xảy ra hiện tượng dầu thấm dư vào trong lõi đốt, khi hút lên dầu dư sẽ đi theo lên miệng.

Khắc phục: hãy cầm đầu đốt lên trút ngược lại và vẩy đầu đốt vài lần trước khi sử dụng lại.

+ Thứ hai: Có thể bạn đang gặp vấn đề độ đặc của tinh dầu, nếu châm tinh dầu quá lỏng sẽ làm tinh dầu thấm vào lõi đốt nhanh hơn, dầu dư sẽ nhiều hơn.

Khắc phục: thay một loại tinh dầu khác phù hợp.

+ Thứ ba: Có thể lõi đốt của bạn đã gặp vấn đề về bông, khi lõi đốt sử dụng quá lâu hoặc đã bị cháy thì gòn sẽ bị tã, không còn giữ được dầu, vì vậy tinh dầu sẽ thấm ồ ạt vào lõi đốt.

Khắc phục: thay lõi đốt Occ mới.

+ Thứ 4: Bạn hút một hơi quá mạnh so với công suất đốt, lúc này dầu sẽ chưa kịp đốt chín hoàn toàn.

Khắc phục: điều chỉnh hơi hút vừa phải đúng theo tùy công suất.

 

 • 2. TẠI SAO KHI HÚT KHÓI LÊN CÀNG NGÀY CÀNG ÍT?

 • Đáp:

+ Thứ nhất: Tương tự như trường hợp bắn dầu, khi để lâu một thời gian sẽ có một lượng dầu dư nhất định, và lõi đốt khi này không thể đốt được hoàn toàn lượng dầu dư này dẫn đến lượng khói sẽ bị ít đi.

+ Thứ hai: Sau một thời gian dài sử dụng, phần lõi đốt coil sẽ bị giảm chất lượng, không đảm bảo được công suất.

Khắc phục: thay coil Occ mới.

 

 • 3. TẠI SAO KHI HÚT HAY BỊ NÓNG Ở MÔI?

 • Đáp:

+ Thứ nhất: Do bấm trước rồi mới hút, lúc này đã có một lượng lớn khói được đốt nóng sẽ ùn ứ bên trong lõi đốt mà không được thoát ra, nên khi đưa hết hút sẽ bị nóng ở miệng.

Khắc phục: Hãy bấm nút đốt & hút CÙNG LÚC nhé.

+ Thứ hai: Hút một hơi quá nhẹ so với công suất đốt.

Khắc phục: điều chỉnh hơi hút vừa phải đúng theo tùy công suất.

 

 • 4. TẠI SAO MỚI HÚT BỊ SẶC LIÊN TỤC???

 • Đáp: có thể là do hút sai cách hút. Có 3 cách hút là MTL, RDL và DTL. Và cách hút sẽ thay đổi tùy vào loại máy và loại tinh dầu mà bạn sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng một máy công suất lớn khói nhiều nhưng hút theo kiểu MTL (tương tự như cách hút thuốc lá) thì bạn sẽ bị sặc khói.

Khắc phục: thay đổi cách hút phù hợp.

 

 • 5. TẠI SAO LẠI GẶP TÌNH TRẠNG CHẢY DẦU???

 • Đáp: Như đã nói ở phần trên, khi không sử dụng 1 thời gian thì sẽ có một lượng tinh dầu dư đọng lại, và nếu để lâu (qua đêm) thì lượng tinh dầu sẽ chảy ra những phần thông với lõi đốt, chính là phần lỗ gió hoặc là driptip, và nếu ngâm dầu quá lâu (trên 2 ngày) mà không sử dụng đến thì phần dầu cũ sẽ lỏng dần, việc chảy dầu sẽ nhiều hơn và ảnh hưởng lớn đến phần gòn của coil, gòn sẽ tã ra và không cầm được dầu nữa.

Khắc phục: không ngâm tinh dầu quá lâu mà không sử dụng, có thể úp ngược phần đầu đốt lại vào mỗi lúc không xài,…

 

 • 6. SAO MỖI LẦN HÚT XONG LÀ THẤY CÓ NƯỚC Ở PHẦN LỖ GIÓ (CHÂN TIẾP XÚC)??
 • Đáp: đó chính là lượng khói dư, về cơ bản khói vape là khói hóa hơi từ chất lỏng (tinh dầu vape) và lỗ gió là nơi cung cấp không khí vào lõi đốt – thông với lõi đốt, nên sau mỗi lần sử dụng lượng khói dư này sẽ đọng lại ở phần lỗ gió và tạo thành những hạt nước nhỏ li ti, đây chính là phần tinh dầu sau khi đã được đốt nóng.

Khắc phục: lau chùi sạch sẽ phần lỗ gió (chân tiếp xúc) sau mỗi lần hút.

 

Đây là các vấn đề nói chung hay gặp phải, có thể mỗi máy khác nhau sẽ có những vấn đề khác nhau và có thể sẽ có thêm một số tình trạng khác nữa.

← Bài trước Bài sau →