BIDEN THÔNG BÁO ĐỀ CỬ CALIFF LÀM ỦY VIÊN FDA

BIDEN THÔNG BÁO ĐỀ CỬ CALIFF LÀM ỦY VIÊN FDA

DR. Robert Califf

Tổng thống Biden hôm nay thông báo rằng ông sẽ đề cử Robert Califf làm Ủy viên FDA - một vị trí mà Califf cũng từng đảm nhiệm dưới thời chính quyền Obama. Califf có thể dẫn cơ quan giám sát chặt chẽ hơn thị trường thuốc lá điện tử.

Kể từ khi Biden trở thành tổng thống vào tháng 1, Janet Woodcock đã đảm nhiệm vai trò ủy viên quyền của FDA, nhưng sau giữa tháng 11, ông không thể tiếp tục phục vụ nếu không được Thượng viện xác nhận. Chính quyền Biden lo ngại rằng đề cử của Woodcock sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ tại Thượng viện.

DR. Janet Woodcock

Đối với Califf, xác nhận của Thượng viện có thể không dễ dàng. Thượng nghị sĩ Joe Manchin đã tuyên bố phản đối ứng cử viên.

Califf trước đây từng là ủy viên vào năm cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của Obama, và chịu trách nhiệm giám sát việc đưa ra các quy tắc giả định cho phép Trung tâm Sản phẩm về Thuốc lá FDA quyền giám sát thuốc lá điện tử vape pod và các sản phẩm không chứa nicotine khác.

Califf là bác sĩ tim mạch và là giáo sư trợ giảng tại Đại học Duke và Đại học Stanford. Theo New York Times, ông cũng là cố vấn cấp cao của Verily Life Sciences và Google Health. Ông đã thực hiện công việc tư vấn được trả lương cho Merck, Amgen, Biogen, Genentech, Eli Lilly và Boehringer Ingelheim.

Đề cử của Califf không thể được đảm bảo. Trong quá trình ứng cử trước đó, ông đã bị một số thượng nghị sĩ phản đối kịch liệt vì mối quan hệ của ông với ngành dược phẩm. Bernie Sanders, Joe Manchin, Richard Blumenthal và Edward Markey là những người theo Đảng Dân chủ, đặc biệt hoài nghi Califf và Kelly Ayotte của Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ, Thượng viện đã chấp thuận đề cử năm 2016 của ông với số phiếu bầu 89-4.

Califf có ý kiến ​​mạnh mẽ - và hầu hết là tiêu cực - về thuốc lá điện tử và với tư cách là ủy viên có thể ủng hộ ý định hiện tại của cơ quan nhằm che giấu lệnh cấm bằng cách yêu cầu các tiêu chuẩn bằng chứng cao hơn đối với các sản phẩm thuốc lá điện tử và các sản phẩm không chứa nicotine từ thuốc lá khác.

Trong quá khứ, ông đã ủng hộ việc sản xuất thuốc lá điện tử chỉ bán theo đơn.

Califf đã nhận được sự thừa nhận từ Chiến dịch trẻ em không thuốc lá.

Tuyên bố của Matthew L. Myers, Chủ tịch Ban vận động trẻ em không thuốc lá, ngày 12 tháng 11 năm 2021:

Washington D.C - Chiến dịch trẻ em không thuốc lá ủng hộ mạnh mẽ việc Tổng thống Biden đề cử Tiến sĩ Ball. Robert Califf từng là Ủy viên Hoa Kỳ về Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và thúc giục Thượng viện Hoa Kỳ nhanh chóng xác nhận anh ta. Tiến sĩ Califf là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày nào đó sẽ sẵn sàng đối mặt với những thách thức to lớn mà FDA phải đối mặt, bao gồm cả nhu cầu khẩn cấp phải hành động để loại bỏ tất cả các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm thuốc lá điện tử có hương vị, tinh dầu vape bạc hà và xì gà có hương liệu. Chúng tôi cũng kêu gọi Dr. Califf và FDA sẽ đưa ra một đề xuất quan trọng để hạn chế nicotine trong thuốc lá ở mức không gây nghiện hoặc mức gây nghiện tối thiểu. Là một bác sĩ tim mạch, Tiến sĩ Califf hiểu rõ những tác động tàn phá liên tục của việc sử dụng thuốc lá và sự cần thiết phải ngăn chặn ngành công nghiệp thuốc lá khiến thế hệ trẻ em tiếp theo trở nên nghiện thuốc.

Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Tiến sĩ Califf và Chính quyền Biden trong việc thực hiện hành động táo bạo nhằm chấm dứt nạn dịch thuốc lá điện tử ở giới trẻ và đẩy nhanh tiến độ trong việc giảm sử dụng thuốc lá, vốn vẫn là nguyên nhân số một gây tử vong có thể ngăn ngừa được ở quốc gia.

← Bài trước Bài sau →